สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ที่มีการปล่อยอากาศเสีย ซึ่งเป็นมลพิษจากกระบวนการผลิตและการทำงาน ย่อมส่งผลให้อากาศภายในอาคารมีความสกปรก และไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพของพนักงาน ดังนั้นอุปกรณ์ และระบบ Exhaust จึงเข้ามาทำหน้าที่แก้ปัญหาในจุดนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งบริษัท Plymovent ก็เป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์กำจัดควันเสีย และการรองรับความปลอดภัยของพนักงาน ในมาตรฐานระดับสากล

วันนี้ Yushi Group จะมานำเสนอ และอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับแบรนด์ชั้นนำนี้ ทั้งในด้านระบบ, ผลิตภัณฑ์ และการบริการสำหรับกรองอากาศเสียที่ปนเปื้อน ส่วนจะมีรายละเอียด จุดเด่น หรือผลิตภัณฑ์ใดที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามต่อด้านล่างได้เลย

 

Plymovent คือใคร ? 

Plymovent

สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรม โดยเฉพาะในด้านการติดตั้งระบบระบายอากาศ ชื่อของ Plymovent ก็นับได้ว่าอีกชื่อหนึ่งที่ผู้คนให้ความไว้วางใจ เนื่องจากเป็นบริษัทระดับสากล และเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ตลอดไปจนถึงการให้บริการแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ ในการกำจัดควันที่เกิดจากอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเหล็กอย่างการเชื่อม เจียร ตัด และละอองน้ำมันที่เกิดขึ้น มากไปกว่านั้นยังนำเสนอวิธีแก้ไขปัญหาสำหรับการดักจับ และกำจัดก๊าซไอเสียจากยานพาหนะ ซึ่งเหมาะอย่างมากกับธุรกิจที่เกี่ยวกับการซ่อมรถ หรือโรงงานผลิตรถยนต์ เป็นต้น

ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Plymoventมีส่วนสำคัญในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ของพนักงานให้ปลอดภัย และมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น อันเป็นผลจากประสิทธิภาพในการทำงาน กับคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของอุปกรณ์ ผนวกกับระบบที่ได้มาตรฐานระดับสากล โดยอุปกรณ์ทั้งหมดมีฐานการผลิตหลักที่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา และไทย พร้อมการการันตีรับรอง ด้วยมาตรฐาน ISO 9001: 2015 และเครื่องหมาย CE จากมาตรฐานของสหภาพยุโรป อีกด้วย

 

Plymovent ช่วยให้อากาศสะอาดขึ้นได้อย่างไร ?

Plymovent

ในการทำงานของภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเหล็กทุกประเภท มักก่อให้เกิด ควันเชื่อม ซึ่งล้วนแล้วแต่มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ปฏิบัติงานเป็นอย่างมาก โดยสารอันตรายหลัก ๆ ที่ตรวจพบประกอบไปด้วย ก๊าซไนโตรเจนออกไซด์, ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์, ก๊าซโอโซน, ละอองตะกั่ว และละอองนิกเกิล ทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจทั้งระบบ เริ่มตั้งแต่จมูก ลำคอ ปอด นอกจากนี้สารบางชนิดยังส่งผลระยะยาวต่อระบบสืบพันธุ์อีกด้วย

ดังนั้นเครื่องดูดควันเชื่อมของ Plymovent จึงมีหลักการที่มุ่งเน้น ไปที่การดูดควันเสียออกจากพื้นที่ทำงานให้รวดเร็วที่สุด ทั้งนี้ไม่เพียงแต่กำจัดควันเสียที่ปนเปื้อนในอากาศ แต่ยังช่วยลดอุณหภูมิความร้อนที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่ ตลอดไปจนถึงการลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในอาคารได้อีกด้วย โดยกระบวนการทำงานของเครื่องดูดควันเชื่อม สามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

 • เครื่องดูดควันเชื่อมแบบต่อท่อ มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถดูดควัน ออกจากแหล่งกำเนิดได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไอเสียจะไม่ไปปนเปื้อนกับอากาศโดยรวม อย่างไรก็ตามการวางระบบท่อนั้นจำเป็นต้องมีการ เจาะผนัง หรือเพดาน เพื่อให้ท่อลมได้ลำเลียงอากาศเสียที่ถูกกรองด้วยระบบกรองคุณภาพสูง นำอากาศเสียออกไปปล่อยสู่สภาพแวดล้อมภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 • เครื่องดูดควันเชื่อมแบบกรองอากาศ เป็นเครื่องดูดควันประเภทที่ไม่ต้องมีการเจาะผนัง เพื่อเดินระบบท่อออกไปปล่อยสู่ภายนอก แต่จะเป็นการดูดควันเสียเข้ามากรองผ่านแผ่นกรอง ที่มีประสิทธิภาพในการกรองระดับสูง ซึ่งอยู่ภายในตัวเครื่อง ก่อนนำอากาศสะอาดกลับมาหมุนเวียนภายในพื้นที่

 

เครื่องดูดควันเชื่อมรุ่นไหนบ้าง ของPlymovent ที่น่าสนใจ 

บริษัทPlymovent มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งาน ของแต่ละประเภท และตามแต่ขนาดพื้นที่ ๆ เหมาะสมโดยสามารถแบ่งผลิตภัณฑ์เครื่องดูดควันเชื่อมได้ ออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

เครื่องดูดควันเชื่อม

เครื่องดูดควันเชื่อมแบบติดตั้งประจำที่ เหมาะสำหรับการติดตั้งประจำจุด ไม่มีการเคลื่อนย้าย ใช้ติดตั้งบนผนัง สามารถรองรับได้ทั้งงานเชื่อมแบบเบา และหนัก โดยมีรุ่นที่น่าสนใจประกอบไปด้วย

 • MonoGo เป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีคุณภาพระดับสูง สามารถเข้าถึงควันได้ในระยะ 4 เมตร เหมาะสมกับการทำงานเกี่ยวกับเหล็ก และสแตนเลส เหมาะสมมากกับการกำจัดควันเสียอย่างมีประสิทธิภาพ โดยภายในมีเทคโนโลยีพัดลมประสิทธิภาพสูง และตัวกรองขนาดใหญ่ ทำให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้นกับอากาศที่ถูกกรองผ่านแผ่นกรอง
 • DualGo เพิ่มประสิทธิภาพ และลดการใช้พื้นที่ด้วยหัวดูดที่เพิ่มขึ้นเป็นสองหัว สามารถทำงานได้พร้อมกันในระยะทำการ 4 เมตร นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบแจ้งเตือนเมื่อแผ่นกรองเกิดเต็ม และพิเศษสุดกับแผ่นป้องกันประกายไฟ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ปฏิบัติงานได้ในอีกระดับ
 • MDB Multi-Dust เหมาะกับงานเชื่อมระดับปานกลาง-หนัก เช่นการเชื่อมด้วยมือ การเชื่อมกึ่งอัตโนมัติ หรือการเชื่อมด้วยหุ่นเชื่อมกลที่มีการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง มีจุดเด่นที่ความยืดหยุ่นในการติดตั้ง ขึ้นอยู่กับพื้นที่หน้างาน สามารถติดตั้งช่องเข้า-ออก ได้หลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์อัจฉริยะวัดระดับฝุ่นผงได้อีกด้วย

Plymovent

เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ เหมาะสมกับลักษณะงานที่มีการเคลื่อนที่ ไม่ประจำที่จุดใดจุดหนึ่ง โดยตัวเครื่องจะมีขาดูด และล้อเลื่อนที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้คุณเป็นอย่างมาก โดยรุ่นที่เราขอแนะนำมีดังนี้

 • Mobile Go รุ่นนี้เหมาะสำหรับงานเชื่อมที่ผลิตควันน้อย หรือการสกัดระดับต้น สะดวกสบายกับการเปลี่ยนตำแหน่งด้วยล้อเลื่อน มาพร้อมแขนดูดควันในระยะทำการ 4 เมตร เพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบเช็กปริมาณผงควันที่ตัว Filter โดยตัวอุปกรณ์จะสามารถกำจัดฝุ่นควันที่ติดอยู่กับไส้กรองได้โดยอัตโนมัติ เมื่อมีค่าที่สูงเกินระดับที่กำหนด
 • Mobile Pro เพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับการดูดควันเชื่อม โดยมีประสิทธิภาพสูงขึ้นจากรุ่นเริ่มต้น เหมาะสมกับงานเชื่อมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น MIG, MAG, TIG, GMAW, FCAM และธูปไฟฟ้า เป็นต้น

ทำไมต้องเลือกซื้อ เครื่องดูดควันเชื่อมPlymovent กับ Yushi Group

สำหรับระบบกำจัดควันเสียของโรงงานอุตสาหกรรม จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญ และสามารถคำนวณการกำจัดของเสียให้เหมาะกับระบบที่จะติดตั้ง นอกจากนี้ยังต้องใช้อุปกรณ์มาตรฐานระดับสูง เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม มีความทนทาน ใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนาน พร้อมรองรับกับความปลอดภัยของผู้ใช้งานมากที่สุด

Yushi Group ของเราเป็นตัวแทนจำหน่ายที่มี License ถูกต้อง โดยครอบคลุมการดูแลตั้งแต่การแนะนำสินค้า ไปจนถึงการบริการอย่างเหมาะสม ในการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และแม่นยำ มากไปกว่านั้นทางเรายังมีการลงพื้นที่ ทำการประเมินหน้างานให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมดูแลการติดตั้งให้ถูกต้องตามมาตรฐานผู้ผลิต

 

 

Yushi Group ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์คุณภาพสูงชั้นนำจาก Plymovent ทุกประเภท 

หากผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องดูดควันเชื่อม หรือต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านระบบระบายอากาศภายในโรงงานอุตสาหกรรม Yushi Group ของเรา เป็นผู้ดำเนินธุรกิจชั้นนำด้านการจัดจำหน่าย ออกแบบ ติดตั้ง และติดตั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ ระบบ Exhaust โดยมีประเภทการติดตั้งให้เลือกสรรมากมาย ให้เหมาะกับพื้นที่ และการใช้งานกับโรงงานอุตสาหกรรมของคุณในทุกรูปแบบ อาทิ

 • พัดลมยักษ์ มีบริการตรวจสอบโครงสร้างอาคารก่อนการติดตั้ง พร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน
 • พัดลมอุตสาหกรรม มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน เช่น พัดลมฟาร์ม, พัดลมใบดำ, พัดลมถังกลม และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.
 • พัดลมไอน้ำ มีคุณภาพได้รับมาตรฐาน มอก. เช่นกัน สามารถเคลื่อนย้ายพัดลมได้สะดวก มีถังน้ำภายในตัว และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
 • พัดลมอีแวป มีหัวจ่ายลมให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เช่น ด้านข้าง, ด้านล่าง และด้านบน โดยมีทีมงานที่ช่วยออกแบบท่อให้กระจายลมได้ตามที่ต้องการ
 • เครื่องดูดควันเชื่อม มีหลายประเภทให้เลือกใช้ เพื่อความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่, เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ และเครื่องดูดละอองน้ำมัน

โดยมีทีมงานที่พร้อมให้บริการตรวจสอบพื้นที่หน้างาน เพื่อให้การติดตั้งถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน และมีบริการหลังการขายที่พร้อมจะดูแลคุณ เพราะมีอะไหล่สำรองทุกชิ้น ทำให้คุณสามารถใช้งานพัดลมระบายอากาศได้สมบูรณ์ตลอดเวลา

 

 

 

หากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลของสินค้าและบริการ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

Facebook: สินค้าอุตสาหกรรม เครื่องจักร งานติดตั้งระบบ Evap,Ventilation-Yushi Group

Line@: Yushi Group

YouTube: Yushi Group

E-mail: info@yushi.co.th

Tel: 02-517-0688

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *